TỔNG KẾT WEBINAR “CÁCH THỨC LỰA CHỌN SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CHO DOANH NGHIỆP”

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

✅ Link event: https://fb.me/e/jfVfDpjyJ

Tối ngày 27/5/2021, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo trường Đại học Ngoại thương (FIIS) cùng BTC chương trình Runway – Bringing Vietnam to the World, phối hợp cùng các đối tác Fado Việt Nam và CLB Thương mại điện tử Ecom FTU đã tổ chức thành công buổi Webinar “CÁCH THỨC LỰA CHỌN SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CHO DOANH NGHIỆP”. Buổi Webinar đem lại cho các doanh nghiệp tham gia những thông tin mới nhất về xu hướng thương mại điện tử xuyên biên giới, đồng thời các cách thức tận dụng các kênh thương mại điện tử để bán hàng, từ đó tạo lợi thế cho tăng trưởng về doanh thu trong và sau Covid19.

Phần đầu của buổi Webinar là những chia sẻ về kinh nghiệm thực tế của Bà Lê Tú Uyên, Giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu Love Natural khi xuất khẩu trên sàn thương mại điện tử. Trong phần chia sẻ của mình, nữ CEO tài năng đã đem đến những thông tin vô cùng hữu ích về: 

  • Cách chọn kênh bán hàng online phù hợp
  • Cách quản lý vận hành tinh gọn với star rating
  • Các khoá học được khuyến nghị theo cấp độ
  • Chia sẻ Roadmap và KPI của Seller thành công
  • Bí kíp có đơn hàng đầu tiên

Như vậy, xuất khẩu qua sàn thương mại điện tử vừa là cơ hội, vừa là thách thức cho doanh nghiệp trong việc lựa chọn sàn thương mại điện tử phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp và sản phẩm kinh doanh. Vậy đâu là cách thức lựa chọn một sàn thương mại điện tử phù hợp nhất? Đây cũng chính là câu hỏi lớn đã được ông Nguyễn Xuân Hùng – Giám đốc chiến lược Fado Việt Nam trả lời trong phần 2 của buổi Webinar.

Trong phần trình bày của mình, ông Hùng đã cung cấp những thông tin rất thực tế về:

  • Vấn đề, thực trạng của các doanh nghiệp Việt Nam trên các nền tảng thương mại điện tử
  • Những giải pháp, lời khuyên, tiêu chí lựa cho doanh nghiệp trong quá trình lựa chọn sàn thương mại điện tử để xuất khẩu. 

Phần cuối của buổi tọa đàm, đội ngũ diễn giả của chương trình đã giải đáp rất nhiều câu hỏi của các doanh nghiệp trong những lĩnh vực khác nhau, từ nông nghiệp, dược liệu đến du lịch – dịch vụ,… Các câu hỏi nổi bật được giải đáp có thể kể đến như cách phát triển bền vững qua nền tảng số, các yêu cầu về chất lượng, đóng gói bao bì, quy chuẩn hàng hóa tại các thị trường ngoại quốc. 

Ngoài ra, đại diện doanh nghiệp cũng chia sẻ những khó khăn mà công ty phải đối diện khi hoàn thành thủ tục hải quan, khó khăn do sự khác biệt trong vấn đề pháp lý giữa các nước, khó khăn trong tìm kiếm và mở rộng tệp khách hàng. Từ đó, các chuyên gia của chương trình đưa ra những lời khuyên hữu ích cho các doanh nghiệp đang gặp khó.

Kết thúc chương trình, các doanh nghiệp tham gia đều khẳng định đã thu được hệ thống thông tin bổ ích về thương mại điện tử xuyên biên giới, từ đó bắt tay vào xây dựng hoặc phát triển hơn nữa kênh bán hàng này. 

Với những khán giả đã bỏ lỡ Webinar lần này, các bạn hãy để lại email và đội ngũ Runway sẽ gửi tặng bạn record và tài liệu của buổi hôm nay. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể nhanh tay đăng ký tham gia Webinar tiếp theo của Runway với chủ đề “Xuất khẩu đồ thủ công mỹ nghệ – Lối đi nào trên sàn thương mại điện tửdiễn ra vào 19h30 – 21h00 thứ Năm, ngày 3/6 tới.

👉🏻 Hãy theo dõi Runway – Xuất khẩu hàng Việt Nam qua fanpage và group để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất từ chương trình: 

📌 Fanpage: Runway – Xuất khẩu hàng Việt Nam 

📌 Group: Runway – Xuất khẩu hàng Việt Nam 

——————————————–
𝗥𝗨𝗡𝗪𝗔𝗬 là chương trình tăng tốc kinh doanh duy nhất tại Việt Nam dành cho doanh nghiệp mong muốn phát triển thị trường quốc tế với đội ngũ cố vấn giàu kinh nghiệm và mạng lưới đối tác toàn cầu
Runway – Xuất khẩu hàng Việt Nam
➤ Email: runway.fiis@ftu.edu.vn
➤ Hotline: 0896118386 (Mr Ngọc)
➤ Website: https://fiis.ftu.edu.vn/rab2020/
➤ Fanpage: https://www.facebook.com/runwayprogram
➤ Group: https://www.facebook.com/groups/730142627839610
#FTU #FIIS #Runway #xuatkhauhangVietNam #webinar

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Xem thêm

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH FIISER