Số lượng bằng sáng chế tại Việt Nam tăng hơn 56%

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
so-luong-bang-sang-che-tai-viet-nam-tang-hon-56
Nguồn: CLB Sở hữu trí tuệ IPC

👉 Số lượng bằng sáng chế tại Việt Nam đã tăng 56.7 % trong năm tháng đầu năm 2020 nay so với cùng kỳ năm ngoái.

🗯️Cục Sở hữu trí tuệ cho biết đang thực hiện rất nhiều hoạt động để biến sở hữu trí tuệ thành một công cụ phát triển kinh tế xã hội. Đơn vị này đã cấp 9 giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý và 280 giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể và nhãn hiệu các sản phẩm tiêu biểu của các địa phương vào năm ngoái. Bên cạnh đó, Cục đã và đang triển khai các dự án xây dựng logo chỉ dẫn địa lý quốc gia, thực hiện công tác phối hợp quản lý các chỉ dẫn địa lý giữa Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công thương; tham gia các chương trình phát triển thương hiệu quốc gia đối với một số sản phẩm mũi nhọn của các địa phương.

Trong quan hệ quốc tế, Cục tham gia vào nhiều tổ chức và diễn đàn như APEC, ASEAN, WTO, Cục sở hữu trí tuệ thế giới WIPO và đàm phán các nội dung liên quan đến sở hữu trí tuệ trong các hiệp định thương mại quốc tế bao gồm CPTPP và EVFTA.

Phát biểu tại cuộc họp, bộ trưởng Chu Ngọc Anh đánh giá cao những nỗ lực và thành công mà cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam đã đạt được. Bộ trưởng cũng yêu cầu cục và các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch thực thi luật sở hữu trí tuệ sửa đổi và các chiến lược sở hữu trí tuệ để đạt được các mục tiêu đã đề ra, đồng thời nghiên cứu các biện pháp để rút ngắn thời gian xử lý các thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ.

Nguồn: Báo vietnamplus

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Xem thêm

Translate »

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH FIISER