Nền tảng sách nói Việt nhận vốn từ quỹ 500 Startups

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Voiz Fm nhận tài trợ từ quỹ 500 Startups Vietnam sau khi lượng người dùng tăng gấp đôi trong thời gian cách ly xã hội.

Voiz FM, nền tảng sách nói và podcast mới đây công bố vừa huy động thành công nguồn tài trợ hạt giống từ quỹ 500 Startups Việt Nam. Khoản tiền không được tiết lộ và startup này cho biết sẽ dùng để phát triển sản phẩm và mở rộng thị trường.

“Lộ trình của chúng tôi bao gồm việc ra mắt thuật toán gợi ý nội dung cho người dùng vào đầu tháng 7 và chức năng AI Voice, cho phép lựa chọn giọng nói ưa thích vào tháng 10”, Trần Ngọc Thái, đồng sáng lập và CEO Voiz FM chia sẻ về kế hoạch sắp tới.

Đội ngũ sáng lập Voiz FM.

Đội ngũ sáng lập Voiz FM.

Voiz FM ra mắt vào cuối năm 2019 với tham vọng tận dụng các cơ hội trong lĩnh vực truyền thanh mới nổi. Bắt đầu với sách nói, Voiz FM đảm bảo tất cả các nội dung trên nền tảng đều có bản quyền, với 1.000 đầu sách bán chạy nhất được xuất bản độc quyền chỉ trong vòng 6 tháng. Nền tảng này chứng kiến sự tăng trưởng gấp đôi về lượng người dùng thời gian qua, xuất phát từ nhu cầu giải trí gia tăng trong thời gian giãn cách xã hội. Voiz FM cũng hợp tác với các nhà xuất bản tên tuổi tại Việt Nam như First News, Kim Đồng, nhà xuất bản Trẻ…

Ngoài sách nói, Voiz FM cũng mở rộng sang podcast, hình thức sáng tạo nội dung bằng âm thanh, với đa dạng chủ đề từ giải trí, kỹ năng, đầu tư, kinh tế, lãnh đạo, khởi nghiệp, gia đình…

Theo báo cáo của Deloitte, thị trường audiobook và podcast toàn cầu được dự đoán có giá trị lần lượt là 3,5 USD và 1,1 tỷ USD vào năm 2020, với mức tăng trưởng tương ứng hàng năm lần lượt là 25% và 30%, trong khi lĩnh vực truyền thông và giải trí ở mức 4%.

Tại Việt Nam, thị trường audiobook và podcast còn non trẻ song sẽ phát triển mạnh mẽ trong vài năm tới, với nhiều nội dung được đầu tư ngày càng chất lượng dành cho người nghe.

500 Startups là được đánh giá là một trong những công ty đầu tư mạo hiểm giai đoạn hạt giống (seed stage) tích cực nhất trên thế giới, có trụ sở tại Thung lũng Silicon. Đội ngũ hơn 100 thành viên của quỹ hoạt động tại nhiều địa điểm trên thế giới, với danh mục đầu tư trải khắp 75 quốc gia. Quỹ đã đầu tư vào hơn 2.300 startup tại các thị trường và lĩnh vực đa dạng.

Quỹ này vào Việt Nam từ năm 2016, sau khi nhận thấy những thế mạnh đặc biệt về kinh tế, dân số và nhân tài công nghệ tại thị trường này.

Theo Startup Vnexpress

 

 

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Xem thêm

Translate »

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH FIISER