Lê Hàn Tuệ Lâm – cô gái cựu sinh viên Ngoại thương lọt top Forbes 30 Under 30 châu Á

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Mới đây, Forbes đã công bố danh sách Forbes 30 Under 30 Asia năm 2021. Một trong ba gương mặt của Việt Nam được vinh danh là Lê Hàn Tuệ Lâm – Giám đốc quỹ Nextrans tại Việt Nam, “hot speaker” trong giới khởi nghiệp.

Mới chỉ 26 tuổi, Lâm đã tham gia đánh giá và đầu tư rất nhiều các startup ở Mỹ. Với kinh nghiệm làm việc nhiều năm tại Citibank với chức vụ Personal Banker, đến năm 2017 cô trở thành Investment Relation Manager của công ty quản trị Base.vn.

Ít ai biết, đằng sau những thành công của Lâm là quá khứ vô cùng khó khăn. Bố cô mất sớm, nhà luôn thuộc diện hộ nghèo, mẹ phải gồng mình nuôi Lâm và ba chị gái ăn học. Cô luôn cố gắng học tập, đỗ trường chuyên rồi vào Đại học Ngoại thương, từ năm nhất đã đi làm tự nuôi mình. Sau khi tốt nghiệp đại học, Tuệ Lâm làm việc cho CitiBanks và sau đó bén duyên với Base.vn, rồi phỏng vấn ứng tuyển vào Nextrans. Tuệ Lâm luôn tâm niệm “Hoàn cảnh không quyết định số phận. Sau cùng, mọi người sẽ không để ý cách mình xuất phát mà quan tâm đến cách mình đến đích như thế nào”.

Đối với Lâm, “Sai một li, không đi đâu cả, mà không quay lại được!”. Đó là một trong những tâm niệm cốt lõi giúp cô phát triển Nextrans. Dù còn rất trẻ nhưng cô luôn được đánh giá là cô gái rất thông minh, có nhiều góc nhìn sâu sắc và lập trường đầu tư rõ ràng. Lâm cũng là người sáng lập chương trình VCFP, một chương trình được thiết kế nhằm hỗ trợ những nhà sáng lập trẻ và các công ty tiềm năng. Đồng thời, cô cũng có nhiều bài viết chất lượng được chia sẻ rộng rãi trong giới khởi nghiệp.

Với ý chí phấn đấu và nỗ lực vươn lên từ khó khăn, Tuệ Lâm được đánh giá là rất xứng đáng lọt vào danh sách danh giá của tạp chí Forbes năm nay.

————————

Trung Tâm Sáng Tạo và Ươm tạo FTU (FIIS)

Địa chỉ: F104, Trường Đại học Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Hà Nội

Website: www.fiis.ftu.edu.vn

Email: fiis@ftu.edu.vn

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Xem thêm

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH FIISER