LỄ RA MẮT: CHƯƠNG TRÌNH RUNWAY 2020 -BRINGING VIETNAM TO THE WORLD

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Sáng ngày 04/7/2020, trường Đại học Ngoại Thương đã tổ chức thành công lễ ra mắt chương trình Runway 2020. 

Đến tham dự lễ ra mắt có ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học công nghệ, bà Nguyễn Thu Hiền – Phó viện trưởng Viện năng suất Việt Nam cùng Đại diện nhiều Bộ, Ngành, Cơ quan, Viện nghiên cứu, Doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp, Tổ chức, nhiều chuyên gia, tư vấn, cộng đồng các startup, các mentors, cựu sinh viên, cùng đại diện các cơ quan Báo chí, truyền thông. 

Về phía trường Đại học Ngoại Thương, có PGS,TS Bùi Anh Tuấn – Bí Thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, PGS,TS Lê Thị Thu Thủy- Chủ tịch Hội đồng trường, PGS, TS Phạm Thu Hương – Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS,TS Lê Thị Thu Hà – Giám đốc trung tâm sáng tạo và ươm tạo FTU cùng các thầy cô đại diện các khoa, đơn vị trong nhà trường và đông đảo các em sinh viên.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS TS Bùi Anh Tuấn đã khẳng định chương trình Runway “Mang Việt Nam đến với thế giới” là một hướng phát triển mới trong hoạt động hoạt động thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của nhà trường khi kết hợp giữa vườn ươm và hoạt động tăng tốc khởi nghiệp. Mô hình vườn ươm này không chỉ dành cho sinh viên mà còn có thể kết nối, hỗ trợ các cựu sinh viên. Thầy chia sẻ mong muốn của bản thân về Runway hay FTU’s way – là đường băng đã được nhà trường xây dựng 60 năm, cộng hưởng bởi sức mạnh của sự kết nối, của sự sáng tạo sẽ giúp doanh nghiệp cất cánh và tiến nhanh, mạnh, vững chắc vào các thị trường mới.

PGS,TS Bùi Anh Tuấn - Bí Thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường

Tiếp đó, PGS, TS Lê Thị Thu Hà đã giới thiệu về chương trình Runway 2020 – Bringing Vietnam to the World. Đây là chương trình tăng tốc kinh doanh duy nhất tại Việt Nam dành cho các doanh nghiệp muốn phát triển thị trường quốc tế với đội ngũ cố vấn giàu kinh nghiệm và mạng lưới đối tác toàn cầu. Chương trình bao gồm hoạt động đào tạo tăng cường về kiến thức ngành lẫn kiến thức về khởi nghiệp, chương trình huấn luyện và cố vấn 1-1 bởi đội ngũ chuyên gia, doanh nhân thành công với kinh nghiệm dày dặn ở nhiều thị trường khác nhau trên thế giới. Doanh nghiệp tham gia được kết nối, nhận sự hỗ trợ toàn diện như báo cáo thị trường và mặt hàng xuất khẩu tiềm năng tại 192 quốc gia và vùng lãnh thổ, gói hỗ trợ xây dựng nền tảng công nghệ trên Amazon, hỗ trợ tham gia gian hàng trên Alibaba, hỗ trợ đăng ký và quản trị sở hữu trí tuệ, hỗ trợ xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, kết nối giao thương, xúc tiến thương mại (tham gia hội chợ, triển lãm quốc tế…). Đặc biệt, Doanh nghiệp sẽ được kết nối với nguồn nhân lực trẻ từ trường đại học để đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình triển khai Runway và có cơ hội nhận được vốn hạt giống lên tới 10.000 $ ngay tại vòng tuyển chọn.

PGS,TS Lê Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU
Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học công nghệ

Chia sẻ tại buổi lễ ra mắt, ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học công nghệ đã chúc mừng trường Đại học Ngoại Thương đã có một sáng kiến đột phá, đi đầu của một trường Đại học có thế mạnh về đào tạo kinh doanh quốc tế. Chương trình sẽ tận dụng được mạng lưới sinh viên, cựu sinh viên nhà trường, tranh thủ nguồn lực sẵn có, biến thành các cơ hội cho các doanh nghiệp. Đặc biệt, đại diện đông đảo các doanh nghiệp đã bày tỏ mong muốn được tham dự chương trình, hi vọng chương trình có thể giúp các doanh nghiệp cất cánh vào thị trường quốc tế.

Tổng kết buổi lễ ra mắt, PGS, TS Bùi Anh Tuấn đã gửi lời cảm ơn đặc biệt đến các đối tác, quý doanh nghiệp, các cố vấn đã giúp đỡ trường Đại học Ngoại Thương, trung tâm FIIS trong hoạt động thúc đẩy khởi nghiệp, cùng kỳ vọng chương trình Runway sẽ thành công, thực hiện ước mơ của tất cả mọi người là đưa các doanh nghiệp Việt Nam đến với thế giới.

Quý doanh nghiệp quan tâm đến chương trình có thể truy cập tại địa chỉ www.runway.fiis.edu.vn để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình.

📌Link đăng kí Runway: https://bit.ly/37JGEHT

Một số báo đài đưa tin về sự kiện:
➤Báo Cafebiz:
https://cafebiz.vn/lan-dau-tien-mot-truong-dai-hoc-thiet-ke…
➤Báo Diễn đàn doanh nghiệp:
https://enternews.vn/chinh-thuc-khoi-dong-chuong-trinh-runw…
➤Kênh truyền hình VITV:
http://vitv.vn/…/ban-tin-tin-moi-17h-phat-song-1800-…/227673
➤Báo mới:
https://baomoi.com/truong-dai-hoc-ngoai-thuo…/c/35559974.epi
————————————–
Runway là chương trình tăng tốc kinh doanh duy nhất tại Việt Nam dành cho các doanh nghiệp muốn phát triển thị trường quốc tế với đội ngũ cố vấn giàu kinh nghiệm và mạng lưới đối tác toàn cầu
👉Liên hệ/Contact
➤Email: runway.fiis@ftu.edu.vn
➤Hotline: +84 966689239 | Ms Hương
➤Website: www.runway.fiis.edu.vn
➤ Event: https://bom.to/reQwn2
➤Fanpage: https://www.facebook.com/runwayprogram/
#FIIS #FTU #Runway #bringVietnamtotheWorld
#launchingday

Ông Phạm Ngọc Tuấn, Tổng biên tập báo Diễn đàn Doanh nghiệp
Ông Trần Trí Dũng, Đại diện Swiss EP khu vực miền Bắc và miền Trung
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Xem thêm

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH FIISER