LÀ MỘT STARTUP, CÓ CẦN PHẢI LÀM HÀI LÒNG NHÀ ĐẦU TƯ ĐỂ GỌI VỐN?

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
✨Là một startup, bạn gặp vô vàn những khó khăn. Khi ý tưởng kinh doanh đã bắt đầu định hình và mô hình kinh doanh cũng đã được mô phỏng. Bạn bắt đầu nghĩ đến việc phải tìm kiếm nguồn vốn đầu tư để triển khai hoạt động kinh doanh, biến ý tưởng thành hiện thực, và câu hỏi đặt ra ngay trong đầu là làm thế nào để gọi vốn đầu tư thành công??? Thực tế, các startup cần phải khởi đầu từ đâu và các quỹ đầu tư họ lựa chọn một startup để đầu tư dựa trên tiêu chí gì?
 
🔥Trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ và đồng hành cùng 37 dự án kinh doanh tạo tác động xã hội của Việt Nam tham gia cuộc thi toàn cầu về Sáng tạo Kinh doanh xã hội năm 2021 (SBC), Trung tâm FIIS Trường Đại học Ngoại thương – đơn vị quản lý SBC Hub tại Việt Nam và khu vực đã tổ chức thành công buổi đào tạo GROWTH HACKING – CÁCH THỨC STARTUP PHÁT TRIỂN VÀ GỌI VỐN THÀNH CÔNG cho các dự án SBC 2021 của Việt Nam với sự tham gia trực tiếp đào tạo và chia sẻ của Chị Lê Hàn Tuệ Lâm – Giám đốc Quỹ Đầu tư mạo hiểm Nextrans, một trong 3 người Việt Nam được Forbes vinh danh trong danh sách 30 Under 30 năm 2021.
 
 
✅Buổi đào tạo đã thu hút hơn 100 đại diện của các dự án và cố vấn khởi nghiệp từ ba miền Bắc – Trung – Nam của Việt Nam. Các founder, thành viên của các dự án tham gia buổi đào tạo đã tích lũy được nhiều thông tin bổ ích và thực tế cho hành trình khởi nghiệp của mình.
 
 
 
Đến với buổi đào tạo, chị Tuệ Lâm đem đến chủ đề “Growth Hacking” – Chiến lược tập trung tăng trưởng vì với chị, đây là một trong những bài học hay nhất và giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với mọi startup. Chị Tuệ Lâm cho rằng: Làm startup khó không chỉ do thiếu nguồn lực mà còn do sự cạnh tranh quá lớn trên thị trường, do đó Growth Hacking chính là yếu tố then chốt giúp startup đi nhanh và đi đúng hướng.
 
 
May be an image of 5 people and text
 
 
Xuyên suốt buổi đào tạo, chị Tuệ Lâm liên tục nhấn mạnh yếu tố khách hàng vì khách hàng là trung tâm của mọi sự phát triển của một doanh nghiệp và doanh nghiệp sẽ gặp vấn đề nếu đi chệch khỏi trọng tâm này. Muốn startup thành công, các bạn phải tìm hiểu triệt để vấn đề của khách hàng và hiểu rất sâu về khách hàng của mình bằng cách liên tục đặt các câu hỏi “tại sao khách hàng sử dụng sản phẩm?”, “tại sao khách hàng từ bỏ sản phẩm”, “khách hàng muốn cải tiến sản phẩm như thế nào”,… vì về bản chất, startup chỉ có thể phát triển bền vững khi hiểu và đem lại giá trị lâu dài cho khách hàng.
 
Giám đốc Quỹ đầu tư Nextrans đưa ra 3 tiêu chí quan trọng nhất mà các nhà đầu tư mạo hiểm quan tâm, đó là: Thị trường đủ lớn, sản phẩm tốt và đội ngũ thực hiện giỏi. Bên cạnh đó, chị cũng đưa ra một vài suy nghĩ sai lầm mà các startup thường mắc phải như việc quá tập trung làm hài lòng các nhà đầu tư thay vì tập trung vào sản phẩm và khách hàng, chưa xác định đúng giá trị và lợi thế cạnh tranh của sản phẩm,…
 
🥰BTC xin chân thành cảm ơn chị Lê Hàn Tuệ Lâm đã dành thời gian quý giá tham gia làm diễn giả cho buổi đào tạo hôm nay. Đồng thời, BTC cũng gửi lời cảm ơn tới các thầy cô, anh chị, các đội thi SBC đã tham gia với tinh thần vô cùng nghiêm túc và tích cực, đem lại hiệu quả cao nhất cho buổi đào tạo.
🌱Như lời Ms. Tuệ Lâm nhấn mạnh “Good product comes first, growth second”. Các dự án, các startup hãy tập trung tạo ra một sản phẩm tốt, giải quyết “nỗi đau” của khách hàng và thời cơ Growth Hacking chắc chắn sẽ tới.
———————————————————
Sáng tạo kinh doanh xã hội (Social Business Creation – SBC) là nền tảng đào tạo sáng tạo kinh doanh xã hội dưới hình thức một cuộc thi toàn cầu do Trường Đại học HEC Montréal Canada (HEC) và Giáo sư Muhammad Yunus đoạt giải Nobel Hòa bình 2006 khởi xướng, tổ chức và đảm bảo về chuyên môn và phương pháp. Với sự đồng hành tài trợ toàn cầu của Ngân hàng Scotiabank và nhiều tổ chức quốc tế khác, SBC hứa hẹn sẽ đem đến trải nghiệm học tập đặc biệt ở môi trường quốc tế và cơ hội phát triển ý tưởng kinh doanh tạo tác động xã hội và dành các giải thưởng lớn cho những người tham gia. Từ năm 2021, Trường ĐH Ngoại thương trở thành đơn vị quản lý SBC Hub tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.
———————————————————
👉Các đội thi vẫn tiếp tục tuyển thành viên đồng hành để phát triển dự án, hãy tham gia Nhóm Team-Up Social Business Creation – Vietnam Hub để cùng thảo luận những thông tin liên quan đến cuộc thi và tìm dự án, đồng đội, mentor, nhà tài trợ trong hành trình SBC 2021:
—————————————————-
📞MỌI THẮC MẮC VUI LÒNG LIÊN HỆ
Cuộc thi toàn cầu về Sáng tạo Kinh doanh xã hội – Social Business Creation 2021
Hotline: 0904651868 (Ms Hằng) – 0355258939 (Ms Trang)
Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo ĐH Ngoại thương
Email: sbc@ftu.edu.vn
Địa chỉ: F103, Trường Đại học Ngoại thương, số 91, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
 
 
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Xem thêm

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH FIISER