KHÔNG CHỈ LÀ MỘT VÒNG THI, MÀ CÒN LÀ QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO VỀ MÔ HÌNH KINH DOANH VÀ HUY ĐỘNG VỐN XÃ HỘI?

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Sau vòng thi phát triển ý tưởng dự án sáng tạo kinh doanh xã hội (Social Innovation), với nền tảng đào tạo của trường Đại học HEC Montreal Canada, buổi training toàn cầu của Hội đồng sư phạm và chuyên gia SBC, cùng với sự hỗ trợ, đồng hành của các cố vấn khởi nghiệp Việt Nam và khu vực, các dự án SBC của VN đã vượt qua vòng 1 một cách đầy thuyết phục.
 
Bước sang vòng thi thứ 2 về sáng tạo mô hình kinh doanh (Business Innovation) với nhiều yêu cầu khắt khe nội dung thể hiện trên public website, mô hình kinh doanh, sản phẩm mẫu (prototype), feedback khách hàng tiềm năng, chiến dịch kêu gọi vốn cộng đồng và kết quả. Sau buổi training toàn cầu, Trường Đại học Ngoại thương, Trung tâm FIIS – BTC SBC Việt Nam Hub tổ chức buổi huấn luyện và tư vấn từ PGS.TS Thái Thị Thanh Mai – Giám đốc SBC global đối với các dự án SBC của Việt Nam. Buổi đào tạo đã thu hút sự tham gia nhiệt tình và sôi nổi từ hàng trăm thành viên dự án và các cố vấn khởi nghiệp của các dự án đến từ ba miền Bắc – Trung – Nam, đến từ hơn 40 trường đại học, trường trung học phổ thông và doanh nghiệp khắp mọi miền đất nước.
 
Xuyên suốt buổi thông tin, hướng dẫn, huấn luyện và tư vấn, các dự án đã rút ra được nhiều bài học thấm thía và vững bước hơn cho vòng thi SBC thứ 2 cũng như tiến trình khởi nghiệp của các startup, ngay cả những doanh nghiệp đã phát triển trên thị trường nhiều năm qua, khi tham gia buổi huấn luyện và đào tạo của SBC cũng đã có dịp đánh giá lại mô hình kinh doanh/sản phẩm/dịch vụ và rút ra được bài học kinh nghiệm cho chính hoạt động kinh doanh của mình.
 
Một thành viên dự án đã phải thốt lên rằng: “Kiến thức kinh doanh tích lũy suốt mấy năm qua cũng không bằng các buổi đào tạo bài bản từ khoa học từ lý thuyết đến thực tiễn của SBC”.
 
Buổi đào tạo xuyên biên giới khép lại đã tiếp tục thắp lên ngọn lửa và nhiệt huyết, đam mê cho các bạn trẻ Việt Nam trên con đường khởi nghiệp kinh doanh tạo tác động xã hội hướng đến thực hiện 17 mục tiêu phát triển của LHQ cho một Việt Nam và thế giới ngày càng phát triển thịnh vượng và bền vững.
 
 
Guy Kwasaki đã nói ‘Great companies start because the founders want to change the world, not make a fast buck” và với triết lý của Trung tâm ươm tạo và sáng tạo FTU (FIIS) ‘We believe in the community where anyone can change the world better through sustainable business ideas’.
 
Các bạn trẻ hãy ‘đừng gieo ước mơ trên cánh đồng do dự ‘nhé, hãy cùng trưởng thành và phát triển cùng SBC!
—————————————
Sáng tạo kinh doanh xã hội (Social Business Creation – SBC) là nền tảng đào tạo sáng tạo kinh doanh xã hội dưới hình thức một cuộc thi toàn cầu do Trường Đại học HEC Montréal Canada (HEC) và Giáo sư Muhammad Yunus đoạt giải Nobel Hòa bình 2006 khởi xướng, tổ chức và đảm bảo về chuyên môn và phương pháp. Với sự đồng hành tài trợ toàn cầu của Ngân hàng Scotiabank và nhiều tổ chức quốc tế khác, SBC hứa hẹn sẽ đem đến trải nghiệm phương pháp học tập đặc biệt ở môi trường quốc tế và cơ hội phát triển ý tưởng kinh doanh tạo tác động xã hội và giành các giải thưởng lớn cho những người tham gia. Từ năm 2018, Trường ĐH Ngoại thương trở thành đơn vị quản lý SBC Hub tại Việt Nam và khu vực.
———————————————————
Các đội thi vẫn tiếp tục tuyển thành viên đồng hành để phát triển dự án, hãy tham gia Nhóm Team-Up Social Business Creation – Vietnam Hub để cùng thảo luận những thông tin liên quan đến cuộc thi và tìm dự án, đồng đội, mentor, nhà tài trợ trong hành trình SBC 2021:
—————————————————-
MỌI THẮC MẮC VUI LÒNG LIÊN HỆ
Cuộc thi toàn cầu về Sáng tạo Kinh doanh xã hội – Social Business Creation 2021
Hotline: 0904651868 (Ms Hằng) – 0355258939 (Ms Trang)
Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo ĐH Ngoại thương
Email: sbc@ftu.edu.vn
Địa chỉ: F103, Trường Đại học Ngoại thương, số 91, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Xem thêm

Translate »

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH FIISER