Khẩu trang giả xâm nhập các bệnh viện ở Mỹ

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

🧤Cuộc chiến chống dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc thì chúng ta lại phải chiến đấu với một vấn đề khác – vấn nạn khẩu trang giả. Khẩu trang giả đang xâm nhập nhiều nơi, trong đó có các bệnh viện ở Mỹ.

 

💉Cụ thể, sau khi một bác sĩ khoa cấp cứu tử vong vì bị lây nhiễm khi điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona, Mỹ đã đặt ra nghi vấn rằng liệu họ đang nhập khẩu khẩu trang giả không? 

 

‼️Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc và phát hiện ra những chiếc khẩu trang đó cùng với hàng triệu khẩu trang y tế, găng tay, áo choàng và các vật dụng khác đang được sử dụng trong các bệnh viện trên cả nước là hàng giả, gây nguy hiểm đến tính mạng. Điều này đã gây nên một sự hỗn loạn không hề nhẹ đối với nước Mỹ.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đã đưa ra một cảnh báo: tất cả các khẩu trang Thượng Hải Dasheng N95 có dây đeo đều là hàng giả. 

khau-trang-gia-xam-nhap-cac-benh-vien-o-My

📃Theo báo cáo, một lô hàng khẩu trang N95 đã được nhận tại LA vào tháng 3 có tên và nhãn hiệu của Dasheng có tem chứng nhận an toàn cho nhân viên y tế ở Mỹ. Lô khẩu trang này có các vòng dây đeo qua tai thay vì dây băng, đây là dấu hiệu của hàng giả. Tuy nhiên, Shanghai Dasheng lại phủ nhận hoàn toàn hành vi vô nhân đạo này.

Khẩu trang có phần dây đeo qua tai sản xuất ít tốn kém hơn vì phần dây đeo được gắn keo vào mặt, trong khi khẩu trang phòng độc chính hãng phải được khâu, ghim hoặc hàn. Ngay cả khi chất lượng vải như nhau thì khẩu trang có phần dây đeo qua tai vẫn không hiệu quả vì các hơi nước trong không khí mang virus có thể bị hút qua những nơi hở.

 

🦠Được biết, Shanghai Dasheng là một trong những nhà sản xuất N95 chính hãng lớn nhất thế giới và loại N95 của Hoa Kỳ là một trong số ít loại ở Trung Quốc được NOSH được phê duyệt.

 

Nguồn: AP News

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Xem thêm

Translate »

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH FIISER