FIIS tham dự Hội thảo tham vấn “Thách thức, Sáng kiến và Hành động hỗ trợ DN nữ ĐBSCL ứng phó với BĐKH và COVID-19”

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Ngày 27/4/2021 vừa qua, hội thảo tham vấn cấp vùng: “Thách thức, Sáng kiến và Hành động hỗ trợ DN nữ ĐBSCL ứng phó với BĐKH và COVID-19” đã diễn ra thành công với sự góp mặt của hơn 50 nữ doanh nhân đến từ 6 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Đại diện của Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) là PGS, TS Lê Thị Thu Hà tham dự với vai trò Trưởng nhóm nghiên cứu xây dựng dự thảo Chương trình quốc gia tăng cường năng lực cạnh tranh của DNNVV do phụ nữ làm chủ giai đoạn 2021-2025, đã dẫn dắt phiên thảo luận nhóm “các vấn đề và nhu cầu hỗ trợ của DN nữ các tỉnh ĐBSCL”.

Mục tiêu của hội thảo nhằm phát huy vai trò và đóng góp của nữ doanh nhân trong phát triển bền vững, lắng nghe ý kiến chuyên gia để nâng cao hiệu quả các chính sách trong phát triển doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ.

Trong phiên thảo luận buổi sáng, hội thảo đã trình bày, thảo luận sôi nổi về các vấn đề: 

  • Chính sách và kinh nghiệm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ
  • Giới thiệu mô hình kinh doanh và công nghệ phù hợp với doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và Covid-19 vùng ĐBSCL.

Phiên sáng khép lại bằng buổi tọa đàm đề xuất hoạt động, giải pháp cho vấn đề biến đổi khí hậu và Covid-19 nêu trên. Đến chiều, phiên thảo luận tiếp tục đi sâu vào các hoạt động:

  • Giới thiệu dự án “phát triển nữ DN: Kiến tạo Hệ sinh thái Kinh doanh Đáp ứng giới”
  • Phiên kết nối các doanh nghiệp với chuyên gia Đổi mới Sáng tạo. Trong hoạt động này, PGS, TS Lê Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm FIIS chuyên gia nghiên cứu xây dựng dự thảo Chương trình quốc gia tăng cường năng lực cạnh tranh của DNNVV do phụ nữ làm chủ giai đoạn 2021-2025, đã dẫn dắt nhóm chuyên đề “vấn đề cũng như nhu cầu hỗ trợ của DN nữ các tỉnh ĐBSCL” 

Sau một ngày làm việc, hội thảo đã đi đến những kiến nghị quan trọng:

  • Truyền thông tin chính sách qua các hiệp hội địa phương, ứng dụng công nghệ số, xây dựng trang web/cổng thông tin điện tử về chính sách
  • Phân công thực hiện chính sách một cách rõ ràng, nhất là cơ quan chủ chốt phải chịu trách nhiệm hướng dẫn DN một cách cụ thể
  • Tăng cường năng lực cho DN nhỏ và vừa do nữ làm chủ thông qua các buổi tập huấn, tham vấn chuyên gia tài chính, tư vấn pháp lý 
  • Hỗ trợ nguồn lực tổ chức cuộc thi đề án khởi nghiệp tốt của phụ nữ, có chính sách ưu tiên DN nữ, tiếp tục mở nhiều cuộc hội thảo để xây dựng mạng lưới liên kết lớn mạnh.
————————
Trung Tâm Sáng Tạo và Ươm tạo FTU (FIIS)
➤ Địa chỉ: F101, nhà F, Trường Đại học Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
➤ Fanpage: https://www.facebook.com/fiisftu/
➤ Email: fiis@ftu.edu.vn
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Xem thêm

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH FIISER