Dự án “Aid For Trade” phối hợp với Hanoisme và Trung tâm FIIS triển khai chương trình đào tạo nhân lực, hỗ trợ khởi nghiệp

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN THỐNG NHẤT VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC, HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP

Sáng 09/10/2021, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội (Hanoisme) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với Dự án “Aid For Trade” thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Thủ công – CH Séc, cùng với Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo thuộc Trường Đại học Ngoại thương (FIIS) để thống nhất về chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, hỗ trợ khởi nghiệp.

Các đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến

Các đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến

📌 Các đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến

 • Ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hanoisme.
 • Bà Kristýna Strnadová – Giám đốc Dự án “Aid For Trade” thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Thủ công – CH Séc.
 • Bà Lê Thị Thu Hà – Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo thuộc Trường Đại học Ngoại thương.
 • Bà Lê Thị Thu Hương – Trưởng Ban Ươm tạo, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo thuộc Trường Đại học Ngoại thương.

📌 Thông tin về chương trình đào tạo nguồn nhân lực, hỗ trợ khởi nghiệp

Bà Kristýna Strnadová – Giám đốc Dự án “Aid For Trade” cho biết: chương trình đào tạo nguồn nhân lực, hỗ trợ khởi nghiệp cho các doanh nghiệp tại Việt Nam đã được phía Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Thủ công – CH Séc lên kế hoạch hợp tác với Hanoisme từ năm 2019. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu nên kế hoạch đã phải dừng lại.

Để tiếp tục chương trình này sao cho phù hợp với tình hình thực tế, bà Kristýna Strnadová đề nghị:

 • Thực hiện đào tạo, hỗ trợ theo hình thức online.
 • Phía dự án sẽ cung cấp chương trình đào tạo, tổ chức phòng họp online, mời chuyên gia đào tào, mời các doanh nghiệp có mô hình khởi nghiệp thành công để chia sẻ với các học viên.
 • Hanoisme và Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo thuộc Trường Đại học Ngoại thương sẽ căn cứ vào nội dung chương trình đào tạo để lựa chọn các ứng viên phù hợp nhất.
 • Mỗi chủ đề đào tạo tối đa là 20 người tham gia.
 • Học viên không nhất thiết phải là những người đang thực hiện khởi nghiệp mà chỉ cần là người quan tâm và phù hợp thì sẽ được lựa chọn tham gia.

Các đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến

Bà Kristýna Strnadová mong rằng các buổi đào tạo sẽ được tổ chức từ giữa tháng 10 đến tháng 11 năm 2021. Trong tháng 10 đơn vị tổ chức sẽ tiến hành đào tạo theo chủ đề, mỗi chủ đề sẽ có 01 buổi đào tạo. Sau đó phía Hiệp hội sẽ lựa chọn ra chủ đề đào tạo phù hợp nhất để triển khai trong thời gian tiếp theo.

Giám đốc Dự án “Aid For Trade” bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể đón các học viên sang CH Séc để trực tiếp đào tạo, hỗ trợ và mong rằng Hanoisme và Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo thuộc Trường Đại học Ngoại thương sẽ tích cực phối hợp để Dự án được triển khai tại Việt Nam và thông qua hoạt động này cũng sẽ tô thắm thêm tình hữu nghị giữa CH Séc và Việt Nam.

Các đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến

Các đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến

📌 Phối hợp chặt chẽ để triển khai chương trình hiệu quả

Trao đổi tại Hội nghị, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hanoisme – ông Mạc Quốc Anh cảm ơn Bà Kristýna Strnadová và Dự án “Aid For Trade” thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Thủ công – CH Séc đã quan tâm và có thiện chí hỗ trợ các doanh nghiệp trong Hiệp hội nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam nói chung. Ông Mạc Quốc Anh tin tưởng rằng việc Dự án được triển khai sẽ giúp ích nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, hỗ trợ hữu ích cho các Startup. Do đó, Hanoisme sẽ phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo thuộc Trường Đại học Ngoại thương và Dự án “Aid For Trade” để triển khai Dự án.

Để Dự án được triển khai thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất, ông Mạc Quốc Anh đề nghị phía Dự án “Aid For Trade” thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Thủ công – CH Séc cần:

 • Gửi các nội dung đào tạo, đặt ra mục tiêu, mục đích cụ thể của chương trình đào tạo.
 • Hỗ trợ chuyên gia đúng ngành, nghề khởi nghiệp sáng tạo.
 • Đồng thời, do chênh lệch múi giờ và đào tạo với hình thức online nên sẽ gặp những hạn chế nhất định, do đó hai bên phải hợp tác chặt chẽ để khắc phục các hạn chế đó.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hanoisme – ông Mạc Quốc Anh cũng cho biết thêm, trong thời gian qua, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội cũng đã có nhiều chương trình hợp tác với Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo thuộc Trường Đại học Ngoại thương trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, hỗ trợ Startup. Với Dự án này, Hanoisme sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm để tìm kiếm những học viên phù hợp, xứng đáng nhất.

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Xem thêm

Translate »

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH FIISER