Bứt phá trong hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp Hà Nội

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

 

Hà Nội – mảnh đất nghìn năm văn hiến

Hà Nội nằm giữa đồng bằng sông Hồng trù phú, nơi đây đã sớm trở thành một trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa ngay từ những buổi đầu của lịch sử Việt Nam. Đây là thành phố trực thuộc trung ương có diện tích lớn nhất cả nước, đồng thời cũng là địa phương đứng thứ nhì về dân số và là một đô thị loại đặc biệt của Việt Nam.

Vị trí địa lý và kinh tế Hà Nội thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu

Tiềm năng xuất khẩu vô cùng lớn

 Với vị trí địa lý, khí hậu vô cùng thuận lợi và nền kinh tế phát triển, Hà Nội đã và đang là một trong những địa phương có tiềm năng xuất khẩu lớn nhất cả nước. Năm 2020, mặc dù dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực lên sự phát triển kinh tế, nhưng tình hình xuất khẩu tại Hà Nội vẫn giữ ở mức ổn định, song vẫn chưa có sự bứt phá mạnh mẽ. Trong 12 nhóm mặt hàng xuất khẩu chủ yếu của Hà Nội, có 6 nhóm hàng có kim ngạch xuất khẩu tăng cao: máy vi tính, hàng điện tử và linh kiện; điện thoại; hàng gốm sứ; thủy tinh và các mặt hàng từ thủy tinh; gỗ và các sản phẩm gỗ và nhóm hàng hóa khác (hàng hóa, trang thiết bị phục vụ phòng chống Covid-19). Trong khi đó, 6 nhóm hàng còn lại (nông sản, dệt may, giày dép, xăng dầu, máy móc và phương tiện vận tải) có xu hướng giảm. Đặc biệt, xuất khẩu nông sản gặp khó khăn do đối tác nâng cao chất lượng và yêu cầu xuất xứ nguồn gốc, đảm bảo an toàn thực phẩm nên kim ngạch giảm.

Gốm sứ có tiềm năng xuất khẩu rất lớn tại Hà Nội

Đầu năm 2021, dịch bệnh vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp khiến cho nền kinh tế Hà Nội chao đảo. Mục tiêu tăng xuất khẩu trong năm tới tuy nhỏ nhưng cũng đầy thách thức. Các mặt hàng xuất khẩu tiềm năng của Hà Nội vẫn có cơ hội phát triển tuy nhiên cũng rất khó khăn.

Xuất khẩu nông sản ra thị trường nước ngoài phải vượt qua nhiều rào cản

Vậy làm thế nào để các doanh nghiệp Hà Nội bứt phá trong hoạt động xuất khẩu?

Thấu hiểu được những khó khăn và vướng mắc của doanh nghiệp khi tham gia vào thị trường xuất khẩu, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Trường Đại học Ngoại thương (FIIS) đã cho ra đời chương trình huấn luyện tăng tốc xuất khẩu Runway Acceleration Bootcamp (RAB) giúp doanh nghiệp Việt vươn ra thị trường quốc tế. Khóa học xuất khẩu cộng hưởng sức mạnh của sự kết nối, sáng tạo và kinh nghiệm giúp các doanh nghiệp chuẩn bị một nền tảng vững chắc để cất cánh vào thị trường mới.

Với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp, hỗ trợ và tư vấn xuất khẩu, khóa học đào tạo xuất khẩu Runway Acceleration Bootcamp sẽ giải quyết toàn diện những vướng mắc bằng cách cung cấp cho doanh nghiệp những công cụ:

–          Phát triển sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường thế giới và năng lực thực tế của doanh nghiệp.

–          Quảng bá sản phẩm thu hút và tiết kiệm với hơn 30 công cụ marketing xuất khẩu mới nhất.

–          Tìm kiếm thị trường, tra cứu, phân tích, lọc dữ liệu, thông tin xuất nhập khẩu của hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

–          Phân tích tất tần tật đối thủ cạnh tranh ở thị trường mục tiêu.

–          Tìm kiếm đối tác lâu dài và hiệu quả nhất.

–          Xây dựng kế hoạch xuất khẩu khả thi.

Đặc biệt, chỉ sau 03 ngày học khóa học xuất khẩu của RAB, doanh nghiệp sẽ được học hỏi những bài học kinh nghiệm xuất khẩu xương máu từ các doanh nghiệp xuất khẩu hàng đầu Việt Nam (những rủi ro khi giao dịch với đối tác nước ngoài, kinh nghiệm về xây dựng thương hiệu xuất khẩu bền vững, phát triển sản phẩm xuất khẩu,…) và sẽ có cơ hội giao thương, tham gia hội chợ triển lãm tại nước ngoài hoàn toàn miễn phí.

Đừng chần chừ nữa, hãy đăng ký ngay và đưa doanh nghiệp cất cánh vào thị trường quốc tế!

➤ Hotline: 0896118386 (Mr. Ngọc) | 090 1501233 (Ms. Phương)

➤ Website: https://fiis.ftu.edu.vn/rab2020/

➤ Fanpage: https://www.facebook.com/runwayprogram/

#FTU #FIIS #Runway #xuatkhau #thamnhapthitruongquocte #baocaoxuatkhau

 

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Xem thêm

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH FIISER