Buổi Pitching cho các dự án trong khuôn khổ cuộc thi SBC cùng các nhà đầu tư thiên thần

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Ngày 16/04/2021, BTC SBC Hub Việt Nam và Vietnam Silicon Valley (VSV) đã tổ chức buổi Pitching cho các dự án tiềm năng của SBC trong khuôn khổ hợp tác hỗ trợ truyền thông và xem xét đầu tư triển khai. Tham dự buổi gặp mặt có Bà Thạch Lê Anh, Người sáng lập, Chủ nhiệm VSV cùng 2 nhà đầu tư thuộc CLB nhà đầu tư thiên thần của VSV, và đại diện SBC Hub Việt Nam cùng 6 dự án SBC 2021.

Mở đầu buổi giao lưu là câu chuyện vô cùng truyền cảm hứng của anh Nguyễn Văn Thái cựu nhân viên của Tesla chia sẻ về hành trình khởi nghiệp của mình ở Mỹ & Mexico. Chuyên ngành của anh là kỹ sư cơ khí nhưng cơ duyên đưa anh đến với khởi nghiệp bằng một giải pháp giúp những người bán hàng ở chợ Mexico quản lý hoạt động logistics của mình. Thực tế là đến bây giờ chính bản thân anh cũng chưa từng nghĩ mình sẽ đi xa đến vậy. Sau 2 năm startup anh muốn thoái vốn và đang tìm kiếm những dự án tiềm năng để đầu tư phát triển như chính bản thân anh đã từng. Anh muốn nhắn nhủ đến các startup rằng: mấu chốt giúp anh đạt được thành quả đó chính là sự học hỏi không ngừng, và khởi nghiệp đôi khi không nhất thiết phải tạo ra một thứ hoàn toàn mới mà chỉ đơn giản là bắt chước và tối ưu hoá.

Trong suốt buổi Pitching, các đại diện dự án lần lượt trình bày về mô hình kinh doanh và định hướng phát triển của dự án. Bằng kinh nghiệm của mình, các nhà đầu tư đã đưa ra những phân tích, góp ý nhằm giúp các dự án tiếp tục hoàn thiện như vấn đề cải thiện sản phẩm, tối ưu hoá hoạt động logistic, phân tích dung lượng và cạnh tranh thị trường để chọn “đại dương xanh” của riêng mình, v.v

Kết thúc buổi gặp mặt, VSV rất ấn tượng về phần trình bày của các dự án nên quyết định tăng gói hỗ trợ truyền thông từ 2 dự án lên con số 3. BTC SBC Hub tại Việt Nam trân trọng cảm ơn Vietnam Silicon Valley đã đồng hành cùng tổ chức buổi Pitching. Sự thành công lần này sẽ là tiền đề để dự án được xem xét đầu tư và thúc đẩy sự hợp tác hơn nữa giữa 2 bên trong tương lai.

—————————————

Sáng tạo kinh doanh xã hội (Social Business Creation – SBC) là nền tảng đào tạo sáng tạo kinh doanh xã hội dưới hình thức một cuộc thi toàn cầu do Trường Đại học HEC Montréal Canada (HEC) và Giáo sư Muhammad Yunus đoạt giải Nobel Hòa bình 2006 khởi xướng, tổ chức và đảm bảo về chuyên môn và phương pháp. Với sự đồng hành tài trợ toàn cầu của Ngân hàng Scotiabank và nhiều tổ chức quốc tế khác, SBC hứa hẹn sẽ đem đến trải nghiệm học tập đặc biệt ở môi trường quốc tế và cơ hội phát triển ý tưởng kinh doanh tạo tác động xã hội và dành các giải thưởng lớn cho những người tham gia.

————————————————–

Tham gia Nhóm Team-Up Social Business Creation – Vietnam Hub để cùng thảo luận những thông tin liên quan đến cuộc thi và tìm dự án, đồng đội, mentor, nhà tài trợ trong hành trình SBC 2021:

Group Facebook:  https://www.facebook.com/groups/460419958303390

Group Zalo: https://zalo.me/g/bilall741

Nếu bạn có ý tưởng tham gia SBC 2022 vui lòng điền link: https://docs.google.com/forms/d/1oB-Uez7S3ZIjwcB26uArIiMvWEt-wyXAeKFgFEnqq-0/edit


MỌI THẮC MẮC VUI LÒNG LIÊN HỆ

Cuộc thi toàn cầu về Sáng tạo Kinh doanh xã hội  – Social Business Creation 2021

Hotline: 0904651868 (Ms Hằng) – 0355258939 (Ms Trang)

Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo ĐH Ngoại thương

Email: sbc@ftu.edu.vn

Website: https://socialbusinesscreation.hec.ca/

Fanpage: https://www.facebook.com/fiisftu

Địa chỉ: F103, Trường Đại học Ngoại thương, số 91, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Xem thêm

Translate »

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH FIISER