‘Ăn nên làm ra’ nhờ kính đo thân nhiệt trong Covid-19

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

‘Ăn nên làm ra’ nhờ kính đo thân nhiệt trong Covid-19

Chuyên phát triển dòng sản phẩm thực tế ảo tăng cường ứng dụng trong sản xuất và trò chơi điện tử, Rokid tìm thấy hướng đi màu mỡ khác giữa Covid-19. Trước sự bùng phát của đại dịch, startup này nghiên cứu và ra mắt sản phẩm kính giúp sàng lọc triệu chứng, có thể “đọc” nhiệt độ của người khác khi di chuyển. Trong vòng hai tuần từ khi giới thiệu, hơn 1.000 cặp kính đã được bán ra cho Chính phủ, khu công nghiệp và trường học nước này.

Kính của Rokid giống như kính râm thông thường, ngoại trừ có cảm biến hồng ngoại và camera đo thân nhiệt. Theo South China Morning Post, kính có khả năng đo nhiệt độ của hàng trăm người trong vài phút, có thể dùng để “quét” khách checkin tại khu vực ra vào công viên. Đại diện Rokid cho biết sản phẩm đang được trang bị cho cảnh sát một số thành phố tại Trung Quốc.

Kính đo thân nhiệt do Rokid sản xuất.

Kính đo thân nhiệt do Rokid sản xuất.

Đội ngũ kỹ sư Rokid đang nâng cấp sản phẩm, thêm chức năng đọc nhiệt độ đồng thời, ứng dụng rộng rãi tại các trung tâm thương mại và sân bay.

Rokid có trụ sở tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Theo dữ liệu của Crunchbase, startup  này được định giá 158,3 triệu USD, có các trung tâm nghiên cứu ở Bắc Kinh và San Francisco (Mỹ). Trên website giới thiệu, Rokid đã gọi thành công khoản đầu tư tỷ đôla năm 2018, trong đó có quỹ đầu tư từ Singapore Temasek, ngân hàng Credit Suisse của Thụy Sĩ và một số đơn vị khác.

Rokid là một trong nhiều startup công nghệ Trung Quốc tham gia vào cuộc chiến chống lại Covid-19. SenseTime, startup AI lớn nhất thế giới đến từ Trung Quốc đã ứng dụng hệ thống giám sát, tích hợp công nghệ nhận diện khuôn mặt và phần mềm đo nhiệt độ, dùng dữ liệu lớn (Big Data) để phát hiện người bị nhiễm Covid-19 qua dữ liệu lịch sử đi lại. Hệ thống nhận diện khuôn mặt của SenseTime được lắp đặt tại các nhà ga trên khắp Trung Quốc

Theo  Startup VnExpress 

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Xem thêm

Translate »

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH FIISER