2 năm liên tiếp trường Đại học Ngoại thương có sinh viên được vinh danh trong “30 Under 30 Asia” của tạp chí Forbes

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Danh sách “30 Under 30 Asia” do tạp chí Forbes công bố hằng năm là danh sách gồm các tài năng dưới 30 tuổi nổi bật được lựa chọn từ 22 quốc gia, vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Các gương mặt được chọn vào danh sách đều là những người ở độ tuổi dưới 30, đang làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau và bước đầu tạo được nhiều ảnh hưởng tích cực trong ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của họ.

Trong 2 năm liên tiếp, 2020 và 2021, trường Đại học Ngoại thương có 2 cựu sinh viên ưu tú lọt top “30 Under 30 Asia” khi mới chỉ 26, 27 tuổi. 

Năm 2020, Nguyễn Thị Ngọc Huyền, nguyên là CEO Medlink Asia, cựu sinh viên Khóa 52, chuyên ngành Tiếng Anh thương mại đã được vinh danh trong danh sách Forbes “30 Under 30 Asia 2020”, hạng mục Healthcare & Science. 

Bước sang năm 2021, một trong ba gương mặt xuất sắc của Việt Nam được vinh danh trong danh sách “30 Under 30 Asia 2021” là Lê Hàn Tuệ Lâm, cựu sinh viên chuyên ngành Kinh tế đối ngoại khóa 52, hiện đang là Giám đốc quỹ Nextrans tại Việt Nam, “hot speaker” trong giới khởi nghiệp. 

NGUYỄN THỊ NGỌC HUYỀN – FTU ALUMNI, NỮ STARTUP VIỆT VINH DỰ LỌT TOP “30 UNDER 30 ASIAN 2020” Ở TUỔI 26

Khi mới ở tuổi 24 (năm 2018), Ngọc Huyền bắt đầu sáng lập Medlink Asia với mục tiêu trở thành doanh nghiệp Startup về công nghệ y tế. Medlink là nền tảng kết nối trực tiếp giữa công ty dược và các nhà thuốc tại Việt Nam, giúp trao đổi nhanh chóng và không tốn chi phí trung gian. Chỉ sau một năm thành lập Medlink Asia đã kết nối hàng nghìn hiệu thuốc và công ty dược. Gần đây, Medlink Asia đã hoàn tất chương trình thúc đẩy tăng trưởng startup Accelerating Asia tại Singapore. 

Là người điều hành của Medlink, Nguyễn Thị Ngọc Huyền đã được biết đến là người chiến thắng tại cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo Techfest 2018, do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Medlink cũng từng đoạt giải Quán quân cuộc thi Vietchallenge 2019 – cuộc thi thường niên dành cho người Việt toàn cầu với vòng chung kết được tổ chức tại Đại học Harvard và MIT (Mỹ).

LÊ HÀN TUỆ LÂM – TỪ CÔ SINH VIÊN VƯỢT KHÓ TRỞ THÀNH GIÁM ĐỐC QUỸ ĐẠI DIỆN NEXTRANS VIỆT NAM 

Mới chỉ 26 tuổi, Tuệ Lâm đã tham gia đánh giá và đầu tư rất nhiều các startup ở Mỹ, trở thành gương mặt nổi bật và quen thuộc trong giới Venture Capital (đầu tư mạo hiểm) hai năm trở lại đây. Với kinh nghiệm làm việc nhiều năm tại Citibank với chức vụ Personal Banker, đến năm 2017 cô trở thành Investment Relation Manager của công ty quản trị Base.vn. Tuệ Lâm hiện đảm nhiệm chức Giám đốc đại diện của Quỹ Nextrans tại Việt Nam, phụ trách thị trường Đông Nam Á và Mỹ. Ngoài ra, Lâm cũng là người sáng lập chương trình VCFP, một chương trình được thiết kế nhằm hỗ trợ những nhà sáng lập trẻ và các công ty tiềm năng.

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng đằng sau những thành công của Lâm hiện tại là quá khứ vô cùng khó khăn. Sinh ra tại Hải Dương, bố mất sớm, nhà luôn thuộc diện hộ nghèo, mẹ Lâm phải gồng mình nuôi ba chị em ăn học. Bất chấp hoàn cảnh, cô luôn cố gắng học tập, thi đỗ trường chuyên rồi vào Đại học Ngoại thương, từ năm nhất đã đi làm tự nuôi mình. Sau khi tốt nghiệp đại học, Tuệ Lâm làm việc cho CitiBanks và sau đó bén duyên với Base.vn, rồi phỏng vấn ứng tuyển vào Nextrans. Tuệ Lâm luôn tâm niệm “Hoàn cảnh không quyết định số phận. Sau cùng, mọi người sẽ không để ý cách mình xuất phát mà quan tâm đến cách mình đến đích như thế nào”.

Hai cô gái với những hoàn cảnh và xuất phát điểm khác nhau nhưng đều sở hữu chung một ý chí phấn đấu và nỗ lực không ngừng nghỉ, đã đem đến nhiều thành tích, đem lại dấu ấn đại diện cho tài năng trẻ Việt Nam trên trường quốc tế. Ngọc Huyền và Tuệ Lâm chính là gương mặt sinh viên xuất sắc tiêu biểu của trường Đại học Ngoại thương. Chúc Ngọc Huyền và Tuệ Lâm sẽ ngày càng thành công và mang lại những giá trị đích thực cho cộng đồng.

————————

Trung Tâm Sáng Tạo và Ươm tạo FTU (FIIS)

Địa chỉ: F104, Trường Đại học Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Hà Nội

Website: www.fiis.ftu.edu.vn

Email: fiis@ftu.edu.vn

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Xem thêm

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH FIISER