💡CBE LÀ GÌ ? 3 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CBE💡

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Như chúng ta đã biết thị trường là nơi người mua và người bán gặp nhau và trao đổi hàng hóa, dịch vụ. Những thị trường quen thuộc chúng ta thường thấy đó là chợ, cửa hàng tạp hóa, siêu thị,…Bên cạnh đó con người cũng đã phát triển những thị trường trực tuyến nơi mà những người buôn bán có thể tiếp cận với nhau và bày bán hàng hóa của mình mà không cần tốn chi phí mặt bằng hay các chi phí khác mà lại có thể kết nối với khách hàng dễ dàng hơn, thúc đẩy thương mại ngày càng phát triển. Đặc biệt với ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, thị trường trực tuyến lại ngày càng phát triển sôi động và mạnh mẽ, trong đó không thể không kể đến CBE – thị trường trực tuyến dành cho riêng cho hoạt động xuất nhập khẩu.

👉 Vậy CBE là gì? CBE là viết tắt của Cross – Border eCommerce (CBE) là mô hình kinh doanh thương mại điện tử sử dụng các nền tảng hay website thương mại quốc tế để xuất khẩu hàng hóa ra thị trường quốc tế hoặc nhập khẩu hàng hóa từ các nước khác trên thế giới.

👉Tình hình phát triển của thương mại điện tử xuyên biên giới hiện nay như thế nào?

TMĐT xuyên biên giới đang trở thành nhân tố vô cùng quan trọng của nền kinh tế toàn cầu. Thông qua TMĐT, các cá nhân, doanh nghiệp có thể dễ dàng hơn khi trong việc tiếp cận với khách hàng quốc tế, thúc đẩy mạnh mẽ trong lĩnh vực xuất khẩu.

Châu Á được dự đoán sẽ đóng góp 40% tổng giá trị TMĐT xuyên biên giới vào năm 2025. Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có mức tăng trưởng TMĐT cao nhất thế giới, với tốc độ bình quân đến 35% mỗi năm, gấp 2,5 lần so với Nhật Bản. Theo Tập đoàn Deutsche Post DHL, tổng giá trị giao dịch trực tuyến xuyên biên giới đạt 900 tỉ USD, chiếm 22% tổng giá trị thương mại điện tử toàn cầu vào năm 2020. Thương mại điện tử xuyên biên giới sẽ là xu hướng của tương lai mà doanh nghiệp không thể nằm ngoài.

👉Thực trạng nguồn nhân lực của ngành này hiện nay đang ra sao?

Tốc độ phát triển nhanh của ngành TMĐT kéo theo nhu cầu nguồn nhân lực của ngành này càng cao. Tuy nhiên hiện nay nguồn nhân lực cho TMĐT ở nước ta hiện nay thực sự đang thiếu hụt cả về số lượng và chất lượng, bởi hầu hết những người ở trong lĩnh vực này chưa được đào tạo bài bản và chuyên sâu. Trong bối cảnh đó, việc đẩy nhanh đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực TMĐT trở thành nhiệm vụ cấp thiết hiện nay. Kết quả khảo sát của VECOM cũng cho thấy, trong vòng 3 năm trở lại đây, xu hướng DN gặp khó khăn khi tuyển dụng lao động có kỹ năng về TMĐT và công nghệ thông tin ngày càng tăng. Việc tăng cường đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực này đang là vấn đề rất được quan tâm.

👉Vậy còn chần chờ gì không nắm bắt cơ hội đi đầu trong lĩnh vực đầy tiềm năng này .Đăng ký nhận thông thông tin tư vấn về chương trình đào tạo nguồn nhân lực thương mại điện tử xuyên biên giới (CBE) ngay tại: https://forms.gle/syH5na2vbghWzX4a6 

————————————————————————–

Runway CBE Training Course là chương trình đào tạo nguồn nhân lực CBE đầu tiên tại Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ trong ngành Thương mại điện tử xuyên biên giới.

➤ Hotline: 0392823502 (Ms. Linh)

➤ Email: runway.fiis@ftu.edu.vn   

➤ Fanpage: https://www.facebook.com/runwayprogram/

➤ Group: https://www.facebook.com/groups/730142627839610 

#FTU #FIIS #Runway #CBE #TMĐT

 

 

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Xem thêm

Translate »

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH FIISER