Tổng kết Workshop “Cố vấn trên hành trình khởi nghiệp – Mentorship for startup”

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Nhằm tăng cường kỹ năng hỗ trợ, cố vấn khởi nghiệp cho các cán bộ, giảng viên trong nhà trường, ngày 04/9/2020 vừa qua, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (Trung tâm FIIS) và Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Chính phủ Thụy Sỹ (Swiss EP) đã phối hợp triển khai workshop “Cố vấn trên hành trình khởi nghiệp – Mentorship for startups”

Đến dự buổi tập huấn, về phía trường Đại học Ngoại Thương có sự tham gia của PGS, TS Lê Thị Thu Hà – Giám đốc trung tâm FIIS; TS. Nguyễn Bình Minh – Phó Giám đốc Cơ sở Quảng Ninh cùng 25 Thầy, Cô là cán bộ, giảng viên tại các Viện, Khoa, đơn vị trong toàn trường. Về phía Swiss EP, có sự tham gia của diễn giả, đại diện Swiss EP tại Việt Nam– Anh Trần Trí Dũng.

Tại buổi tập huấn, Anh Trần Trí Dũng đã chia sẻ các vấn đề trọng tâm như: Cố vấn khởi nghiệp (Mentor) là gì? Sự khác nhau giữa Cố vấn) và Huấn luyện viên ? Vai trò của mentor trong hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Kiến thức, kỹ năng, chia sẻ kinh nghiệm cố vấn, huấn luyện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; phương thức vận hành các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, thiết kế các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp…

Buổi tập huấn đã diễn ra trong bầu không khí thảo luận sôi nổi cũng như thực hành sôi nổi của các Thầy/Cô. Đặc biệt với Chủ đề “Giảng viên Đại học không có nhiều kinh nghiệm về kinh doanh thực tế có làm cố vấn cho các nhóm khởi nghiệp được không?”, đã có rất nhiều các ý kiến được đưa ra dưới nhiều góc nhìn khác nhau. Tổng kết lại, các Thầy, Cô không cần phải có kinh nghiệm thực tế vẫn có thể tham gia là cố vấn cho các nhóm khởi nghiệp. Vì quá trình cố vấn là quá trình cả người cố vấn và các nhóm cùng nhau tìm ra câu trả lời, người cố vấn sẽ có vai trò thúc giục, hỗ trợ bằng các nguồn lực có thể, tìm kiếm những người có chuyên môn ở các mảng khác nhau hỗ trợ cho các nhóm khởi nghiệp. Rất nhiều các Thầy, Cô tại các trường đã cố vấn cho các nhóm thành công như vậy.

“Cố vấn khởi nghiệp sẽ đem lại rất nhiều niềm vui, trong quá trình cố vấn, mỗi người cố vấn sẽ học thêm được rất nhiều điều, sẽ cảm thấy cuộc sống này vô cùng ý nghĩa…” – Anh Trần Trí Dũng chia sẻ.

Trong tương lai gần, Trung tâm FIIS cùng Swiss EP sẽ tiếp tục tổ chức các khóa tập huấn chuyên sâu hơn nữa cho các cán bộ, giảng viên trong trường, nhằm nâng cao kỹ năng cố vấn khởi nghiệp, góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Trường Đại học Ngoại Thương cũng như của cả nước ngày một phát triển hơn.

Một số hình ảnh đáng nhớ từ buổi workshop:

MENTORSHIP FOR STARTUP
MENTORSHIP FOR STARTUP
MENTORSHIP FOR STARTUP
MENTORSHIP FOR STARTUP
MENTORSHIP FOR STARTUP
MENTORSHIP FOR STARTUP
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Xem thêm

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH FIISER