Tổng Kết Hội Thảo: “Hợp Tác Nhiều Bên Nhằm Thúc Đẩy Hệ Sinh Thái Đổi Mới Sáng Tạo Kinh Tế Tuần Hoàn”

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

📌 Cùng nhìn lại hội thảo “Hợp tác nhiều bên nhằm thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo kinh tế tuần hoàn”

Ngày 28/10/2021 vừa qua, hội thảo “Hợp tác nhiều bên nhằm thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo kinh tế tuần hoàn” đã diễn ra theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, mở màn cho chuỗi các hoạt động trong chương trình Kinh tế tuần hoàn (CE).

Tham dự hội thảo có các khách mời và chuyên gia hàng đầu đến từ các doanh nghiệp tiên phong trong kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam; BGH Nhà trường và đông đảo giới trẻ quan tâm đến chủ đề Kinh tế tuần hoàn, Phát triển bền vững.

Chương trình Hội thảo được tổ chức nhằm kết nối và thúc đẩy hợp tác giữa trường đại học, cơ quan chính sách, bộ ban ngành, doanh nghiệp và các tổ chức, NGO, hiệp hội trong và ngoài nước,… với mục tiêu thảo luận, thống nhất kế hoạch hành động thúc đẩy hệ sinh thái kinh tế tuần hoàn, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi hội thảo, ông Nguyễn Quang Vinh – Tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã nhấn mạnh kinh tế tuần hoàn là phương án tối ưu giúp giải quyết những thách thức của việc phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường.

Ông Nguyễn Quang Vinh – Tổng thư ký VCCI phát biểu tại Hội nghị

📌 Tuyên bố chung về việc tăng cường hợp tác trong việc tăng cường kinh tế tuần hoàn

Với những định hướng phát triển chung, tại buổi hội thảo, Trường Đại học Ngoại thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) và Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (NATEC) đã thực hiện lễ ký kết nhiều bên với tuyên bố chung về việc tăng cường hợp tác trong việc tăng cường kinh tế tuần hoàn để nâng cao nhận thức, xây dựng một thế hệ trẻ các doanh nhân sáng tạo có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững.

Cũng tại chương trình, đội ngũ diễn giả, chuyên gia đã có những chia sẻ hết sức tâm huyết cũng như giải đáp rất nhiều câu hỏi của khán giả về những kinh nghiệm và bài học trong quá trình chuyển đổi và chiến lược chuyển đổi sang mô hình kinh tế tuần hoàn. Thông qua chia sẻ và góc nhìn độc đáo từ các chuyên gia, diễn giả, khách mời, khán giả đã nhận thức được những cơ hội tiềm năng cũng như những thách thức tiềm tàng của doanh nghiệp trong bước đầu chuyển đổi mô hình kinh tế.

Lễ ký kết nhiều bên với tuyên bố chung về việc tăng cường hợp tác 

📌 Các chương trình tiếp theo

Để tiếp nối chuỗi các hoạt động thuộc chương trình Kinh tế tuấn hoàn (CE), sắp tới hãy cùng đón chờ chương trình TOT – Chương trình đào tạo dành cho giảng viên và chuyên gia nguồn về kinh tế tuần hoàn diễn ra vào tháng 11. Chương trình ra đời nhằm nâng cao năng lực của đội ngũ chuyên gia, cố vấn doanh nghiệp để từ đó xây dựng nên các giải pháp hỗ trợ và giải quyết những vấn đề doanh nghiệp gặp phải trong quá trình chuyển đổi từ mô hình sản xuất truyền thống sang mô hình kinh tế tuần hoàn. 

————————————–

Chương trình huấn luyện dành cho doanh nghiệp:

– Thời gian đào tạo: 16/12/2021 đến ngày 18/12/2021

– Hình thức: đào tạo trực tuyến

– Số lượng: 20 Doanh nghiệp 

📌 Đăng ký tham gia chương trình trên tại đây: https://bom.to/Zsop5S

__________________________________

♻️ Chương trình Kinh tế tuần hoàn (CE) là hệ sinh thái hỗ trợ toàn diện phát triển kinh tế tuần hoàn thông qua chuỗi các hoạt động sáng tạo, đào tạo, cố vấn, chuyển giao mô hình tinh gọn, kết nối với hệ sinh thái khu vực và quốc tế.

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Xem thêm

Translate »

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH FIISER