Khóa đào tạo “Nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo cho lãnh đạo và viên chức quản lý của Trường Đại học Ngoại thương – FTU Actnovation Camp

Trong hai ngày 23 và 24 tháng 5 năm 2022, khóa đào tạo “Nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo cho lãnh đạo và viên chức quản lý của Trường Đại học Ngoại thương – FTU Actnovation Camp” (FTU AC) đã diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động hấp dẫn, kích hoạt tư duy đổi mới sáng tạo (ĐMST) của toàn bộ người tham gia.

Ngày đầu tiên bắt đầu với hoạt động thăm quan Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia, Tại đây đoàn đã được ông Vũ Quang Huy (Giám đốc), ông Đỗ Tiến Thịnh (Phó Giám đốc), ông Võ Xuân Hoài (Phó Giám đốc) cùng các cán bộ đón tiếp chu đáo, giới thiệu các mô hình công nghệ tiên tiến của thế giới như: Công nghệ thực tế ảo, Công nghệ in 3D-Digman, trung tâm trải nghiệm số…Hai bên cũng trao đổi các cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực: đồng nghiên cứu, xây dựng chính sách thúc đẩy ĐMST và khởi nghiệp; đào tạo và chuyển giao tri thức cho các bên trong hệ sinh thái; tổ chức các sự kiện ĐMST và khởi nghiệp… Buổi chiều cùng ngày các thầy cô tham gia hoạt động kết nối, tìm hiểu mô hình Cynefin và thử thách 99s trong hoạt động team building.

Ngày thứ 2 bắt đầu với hoạt động Dragon Dreaming với mong muốn các thầy cô cùng nhau vẽ nên một bức tranh về FTU trong thời gian tới. Hoạt động này còn có sự tham gia của TS Lê Mai Lan- Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học VinUni và ông David Harison-Phó Hiệu trưởng nhà trường. TS Lê Mai Lan đã chia sẻ chân thành về định hướng của đại học VinUni, những khó khăn và thách thức gặp phải khi xây dựng hệ thống giáo dục của Tập đoàn. Cô cũng khẳng định “Đổi mới sáng tạo bắt nguồn từ khát vọng và nền tảng là sự kỷ luật”. TS Lê Mai Lan bày tỏ rất vui vì trường Đại học Ngoại Thương và đại học VinUni có cùng một định hướng và đề xuất một số hợp tác trong tương lai giữa hai trường.

Kết thúc khóa học các thầy cô đã cùng nhau vẽ ra một bức tranh chung về mục tiêu phát triển của nhà trường và hoạch định được lộ trình chi tiết để thực hiện.

Phát biểu tổng kết khóa học, PGS.TS Bùi Anh Tuấn-Hiệu trưởng nhà trường cho biết “Với định hướng trở thành trường đại học đổi mới sáng tạo, chúng ta đã và đang tích cực tham gia vào hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. FTU AC là một trong nhiều hoạt động mà chúng ta triển khai để có thể cùng nhau đổi mới cho chính tổ chức để đào tạo được các thế hệ sinh viên – hạt nhân đổi mới sáng tạo, có được tinh thần đổi mới sáng tạo, biết đổi mới sáng tạo, và dám đổi mới sáng tạo.”

——————————————————————————-

“Nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo cho lãnh đạo và viên chức quản lý của Trường Đại học Ngoại thương – FTU Actnovation Camp” (FTU AC) là chương trình được tổ chức thường niên dành cho các lãnh đạo và viên chức quản lý Trường Đại học Ngoại thương nhằm xây dựng các năng lực cần thiết để điều hành tổ chức, đơn vị theo hướng đổi mới sáng tạo, lấy phát triển vì xã hội làm mục tiêu trọng tâm.

——————————————————————————-

Thông tin liên hệ:

📍Email: Bandaotao.fiis@ftu.edu.vn

📍Facebook fanpage: https://www.facebook.com/fiisftu

📍Hotline 1: 0904651868  (Ms.Thu Hằng)

📍Hotline 2: 0373137808  (Ms.Quỳnh Anh)

#FTU #FIIS #FTUAC

Translate »