Giới Thiệu Bootcamp – Chương Trình Huấn Luyện Dành Cho Doanh Nghiệp Chuyển Đổi Mô Hình Kinh Tế Tuần Hoàn

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

GIỚI THIỆU BOOTCAMP – CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN DÀNH CHO DOANH NGHIỆP CHUYỂN ĐỔI MÔ HÌNH KINH TẾ TUẦN HOÀN

 

♻️ Giới thiệu tổng quan về Bootcamp

Kinh tế tuần hoàn đóng vai trò như một công cụ thiết thực giúp ích cho Việt Nam chuyển đổi kinh tế xã hội trong quá trình thực hiện sản xuất tiêu dùng bền vững. Là đơn vị đi tiên phong trong các dự án sáng tạo và xã hội tại trường Đại học Ngoại thương, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo (FIIS) đã cho ra đời CE – Circular Economy – hệ sinh thái hỗ trợ toàn diện thông qua chuỗi các hoạt động sáng tạo, đào tạo, cố vấn, kết nối nguồn lực, chuyển giao các mô hình tinh gọn để phát triển kinh tế tuần hoàn. Xuyên suốt các hoạt động nằm trong hệ sinh thái CE, rất nhiều chương trình bổ ích và thiết thực đã được tổ chức. Gần đây nhất là TOT – Chương trình huấn luyện giảng viên, chuyên gia nguồn về Kinh tế tuần hoàn đã diễn ra thành công tốt đẹp. 

Tiếp nối thành công đó, FIIS tiếp tục tổ chức BOOTCAMP – “Chương trình huấn luyện dành cho doanh nghiệp chuyển đổi mô hình Kinh tế tuần hoàn” với quy mô lớn. Đội ngũ doanh nghiệp là những mảnh ghép quyết định trong hệ sinh thái Kinh tế tuần hoàn. Qua đây, FIIS mong muốn có thể đem lại cơ hội được đào tạo để chuyển đổi sang mô hình Kinh tế tuần hoàn cho Doanh nghiệp, bên cạnh đó thúc đẩy phát triển bền vững trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

 

Ảnh 1: Tổng quan Chương trình huấn luyện dành cho doanh nghiệp

 

♻️ Giá trị vượt trội của Bootcamp

Kinh tế tuần hoàn đã và đang trở thành xu hướng phát triển tất yếu nhờ những giá trị vượt trội đối với cả môi trường, xã hội và kinh tế. Trên phạm vi thế giới, nhiều doanh nghiệp và tập đoàn đã thành công chuyển đổi sang mô hình kinh tế mới này và đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Tuy nhiên, tại Việt Nam, nhìn chung đây vẫn là một vấn đề khá mới cũng như chưa có nhiều doanh nghiệp thành công áp dụng mô hình này.

Với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết những khó khăn gặp phải trong quá trình tiếp cận và chuyển đổi, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo (FIIS) FTU kết hợp với UNDP Việt Nam, tổ chức Bootcamp – Chương trình Huấn luyện dành cho Doanh nghiệp chuyển đổi mô hình Kinh tế tuần hoàn.

?Cụ thể, khi đến với Bootcamp, doanh nghiệp sẽ:

 • Được tham dự bootcamp với sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia hàng đầu về Đổi mới sáng tạo và Kinh tế tuần hoàn đến từ Trường Đại học Ngoại thương, Chương trình Phát triển của Liên Hợp Quốc – UNDP và các đối tác phát triển.
 • Có cơ hội tiếp cận nguồn tín dụng xanh từ các ngân hàng.

Hiện nay, rất nhiều ngân hàng thương mại tại Việt Nam đang đẩy mạnh hoạt động triển khai tín dụng xanh nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện các dự án phát triển kinh tế xanh. Cơ hội tiếp cận nguồn tín dụng xanh từ các ngân hàng đem lại những lợi ích rất lớn cho doanh nghiệp chuyển đổi mô hình KTTH, giúp các doanh nghiệp vừa thực hiện được mục tiêu kinh tế, vừa góp phần bảo vệ môi trường và hiện thực hóa chiến lược tăng trưởng xanh.

 • Có cơ hội tiếp cận các nguồn quỹ Quốc tế.

Cơ hội tiếp cận với đa dạng các nguồn vốn, các quỹ trong và ngoài nước sẽ giúp cho doanh nghiệp phần nào giải quyết được vấn đề hạn chế về vốn và các nguồn lực để chuyển đổi sang một mô hình kinh tế mới.

 • Có cơ hội tiếp cận gói hỗ trợ tư vấn công nghệ từ các tổ chức phát triển bền vững trong nước.

Phát huy tối đa vai trò của khoa học công nghệ là nền tảng, động lực then chốt trong việc chuyển đổi mô hình kinh tế, góp phần mang lại những bước đi đột phá có ý nghĩa quan trọng và có tính quyết định trong phát triển kinh tế – xã hội nhanh và bền vững.

 • Được tham gia các chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm từ các doanh nghiệp thành công.

Trong thời gian vừa qua, thực hiện chủ trương chính sách của Đảng về chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng bền vững, các doanh nghiệp Việt Nam đã và đang dần chuyển đổi sang mô hình KTTH, trong đó có những doanh nghiệp đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Cơ hội trực tiếp tham quan và học hỏi từ những doanh nghiệp thành công đi trước sẽ giúp cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong bước đầu chuyển đổi mô hình có được cái nhìn thực tế và những kinh nghiệm vô cùng quý giá.

 • Có cơ hội tiếp cận gói hỗ trợ quản trị nội bộ, quản trị sở hữu trí tuệ.
 • Được lựa chọn tham gia chương trình ươm tạo với sự hỗ trợ của chuyên gia trong 3 tháng.
 • Có cơ hội tiếp cận nguồn nhân lực trẻ và các giải pháp sáng tạo từ Hackathon về KTTH dành cho sinh viên các trường Đại học trên toàn quốc.

 

Ảnh 2: Giá trị vượt trội của Bootcamp

 

Bootcamp – Chương trình huấn luyện doanh nghiệp chuyển đổi mô hình kinh tế tuần hoàn được thiết kế và triển khai bởi Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) với sự hỗ trợ và đồng hành của Cơ quan Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), nhằm trang bị kiến thức và kết nối nguồn lực giúp doanh nghiệp chuyển đổi mô hình Kinh tế tuần hoàn, tạo ra các mô hình tiên phong thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

♻️ Thông tin chi tiết về Bootcamp
➤ Thời gian: từ ngày 16/12/2021 đến ngày 18/12/2021.
➤ Hình thức: trực tuyến.
➤ Nội dung:
 • Module 1: Bối cảnh Kinh tế thế giới và các vấn đề toàn cầu.
 • Module 2: Xây dựng tầm nhìn, mục tiêu phát triển doanh nghiệp.
 • Module 3: Tổng quan Kinh tế tuần hoàn.
 • Module 4: Tư duy thiết kế phát triển sản phẩm và dịch vụ bền vững.
 • Module 5: Mô hình kinh doanh tuần hoàn chuyển đổi Kinh tế tuần hoàn.
 • Module 6: Hệ sinh thái Kinh tế tuần hoàn và kết nối nguồn lực.
 • Module 7: Xây dựng kế hoạch triển khai.
? Đối tượng tham gia: Lãnh đạo doanh nghiệp; quản lý phụ trách các hoạt động ứng dụng Kinh tế tuần hoàn trong doanh nghiệp; Cá nhân, dự án và tổ chức tiên phong tìm hiểu về ứng dụng Kinh tế tuần hoàn trong doanh nghiệp.
♻️ Hiện nay đơn đăng ký tham gia chương trình đã được mở từ ngày 09/11 và nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ các doanh nghiệp. Hãy nhanh tay đăng ký để chớp lấy cơ hội trở thành những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực Kinh tế tuần hoàn, Phát triển bền vững và đừng quên thường xuyên theo dõi fanpage CE – Circular Economy để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích khác bạn nhé!
? Đăng ký tham gia Bootcamp ngay tại đây: https://bom.to/Zsop5S
________________________________
♻ Chương trình Kinh tế tuần hoàn (CE) là hệ sinh thái hỗ trợ toàn diện phát triển kinh tế tuần hoàn thông qua chuỗi các hoạt động sáng tạo, đào tạo, cố vấn, chuyển giao mô hình tinh gọn, kết nối với hệ sinh thái khu vực và quốc tế.
Hãy follow fanpage CE – Circular Economy và tham gia group CE Community để không bỏ lỡ các hoạt động, sự kiện sắp tới qua đường link dưới đây:
________________________________
Mọi câu hỏi và thắc mắc vui lòng liên hệ: Chương trình Kinh tế tuần hoàn – Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU
➤ Địa chỉ: F103, trường Đại học Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.
➤Email: huongltt.fiis@ftu.edu.vn (Ms. Huong)
maidn.fiis@ftu.edu.vn (Ms. Mai)
➤Hotline: (+84) 9 6668 9239 (Ms. Huong)
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Xem thêm

Translate »

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH FIISER