5 CẤP ĐỘ LÃNH ĐẠO CỦA JOHN MAXWELL ĐỂ TRỞ THÀNH LEADER VĨ ĐẠI

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
‼️5 CẤP ĐỘ LÃNH ĐẠO CỦA JOHN MAXWELL ĐỂ TRỞ THÀNH LEADER VĨ ĐẠI‼️
?1. Cấp độ 1 – Chức vị
Cấp độ đầu tiên là chức vị, cũng là cấp độ thấp nhất trong các cấp độ lãnh đạo. Ở cấp độ này, người lãnh đạo thường dựa vào quyền hành, quy tắc… để kiểm soát cấp dưới. Điều này có nghĩa là mọi người nghe theo bạn chỉ vì họ buộc phải làm như thế.
Đây là một khởi điểm tốt cho mọi nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, nếu ở lại vị trí này lâu dài, bạn khó có thể có được sự tận tụy của nhân viên. Để vượt qua cấp độ này, điều bạn nên làm là nỗ lực thể hiện, lắng nghe và thấu hiểu, hạn chế những quy định cứng nhắc để “ra lệnh” cho cấp dưới.
?2. Cấp độ 2 – Quyền
Để chạm đến cấp 2 trong các cấp độ lãnh đạo John Maxwell, bạn cần xây dựng mối quan hệ. Tại cấp độ này, nhà lãnh đạo đã dành lấy được niềm tin từ những người xung quanh. Khi cấp dưới cảm thấy giá trị bản thân được tôn trọng, mọi người sẽ bắt đầu nghe theo bạn vì họ muốn thế.
Tuy nhiên, theo Maxwell, bạn không nên ở lại cấp độ này quá lâu bởi nó sẽ làm những người có động lực cao dần chán nản. Để có bước tiến ở cấp độ 2, bên cạnh việc tiếp tục duy trì các mối quan hệ, bạn còn cần chú tâm vào những gì bạn có thể đóng góp cho tổ chức.
?3. Cấp độ 3 – Sản xuất
Ở cấp độ 3, kết quả là yếu tố cốt lõi để đánh giá tố chất của người lãnh đạo. Bên cạnh nỗ lực, bạn còn phải chứng tỏ năng lực của bản thân. Từ đó, cấp dưới sẽ khâm phục, tin tưởng và sẵn sàng nghe theo bạn.
Để đạt được cấp độ cao hơn, những nhà lãnh đạo tài ba phải đầu tư vào phát triển con người. Bởi con người là cốt lõi cho bất kì sự thành công nào. Cấp dưới có năng lực và sẵn sàng ủng hộ bạn sẽ giúp bạn nâng tầm giá trị của một nhà lãnh đạo.
?4. Cấp độ 4 – Phát triển nguồn nhân lực
Trong các cấp độ lãnh đạo, phát triển nguồn nhân lực nằm ở cấp độ 4 và đây cũng là điều bạn cần đạt được nếu muốn tổ chức phát triển lớn mạnh. Bạn cần đầu tư tiền bạc, thời gian và tư duy vào các nhân viên tiềm năng, từ đó sắp xếp nhân sự một cách hợp lý.
Để đạt được sự thịnh vượng lâu dài, tổ chức cần nhiều hơn một lãnh đạo giỏi. Vì vậy, Maxwell cũng đề cao việc đào tạo những nhà lãnh đạo kế nhiệm. Sau khi mang lại nhiều thành tựu và lợi ích to lớn, tạo ra một thế hệ trẻ thành công thì mọi người sẽ tự đưa bạn lên cấp độ lãnh đạo tiếp theo – cấp độ cao nhất trong nghệ thuật lãnh đạo.
?5. Cấp độ 5 – Đỉnh cao
Trên thực tế, chỉ có số ít những nhà lãnh đạo có thể đạt được cấp độ này. Bởi cấp độ này không chỉ yêu cầu kỹ năng mà còn đòi hỏi về khả năng lãnh đạo bẩm sinh. Các nhà lãnh đạo này luôn mang lại thành tựu, nâng tầm tổ chức và tạo ra lợi ích cho tất cả mọi người.
Các nhà lãnh đạo cấp độ 5 thường có tầm ảnh hưởng vượt qua tổ chức và lĩnh vực nhà lãnh đạo đó làm việc. Việc bạn nên làm khi đã đạt đến cột mốc cao nhất trong các cấp độ lãnh đạo là tiếp tục phát triển, đào tạo các nhà lãnh đạo tiềm năng, đối mặt với nhiều thách thức lớn, và mở rộng tầm ảnh hưởng để tạo sự khác biệt tích cực.
____________________________
Khóa học Phát triển năng lực lãnh đạo và quản lý đổi mới sáng tạo – Leadership for innovation
Thông tin chi tiết liên hệ:
✅Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS)
✅Email: fiis.academy@ftu.edu.vn
✅Hotline: 0399673001 (Ms Trang)
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Xem thêm

Translate »

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH FIISER