F-TALK: Peter Vesterbacka – Cha Đẻ Angry Bird Khởi Nghiệp Thành Công Ở Lần Thứ 52

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Case study: Angry Bird, Key Key Speaker: Peter Vesterbacka, Co-founder

Những chú chim giận dữ – Angry Bird với bộ mặt ngầu là một trong những thành tựa game mobile đình đám nhất được hàng triệu người trên thế giới biết đến. Tại thời điểm ra mắt năm 2009, Angry Bird thực sự là một điều bất ngờ và đã nhanh chóng thành công khi đã có 12 triệu lượt tải trong vòng một năm sau đó.

Tựa game Angry Bird nổi tiếng

Nhắc đến Angry Bird, chắc hẳn ai cũng biết đế trò chơi đã gây nghiện cả thế giới này. Nhưng liệu cha đẻ của nó có được mọi người biết đến không!

Một trong những người đã đưa Angry Bird đến với đỉnh vinh quang không ai khác cũng chính là diễn giả sẽ giao lưu và chia sẽ trong buổi #FTALK về câu chuyện thành khởi nghiệp thành công ở lần thứ 52 đó chính là Peter Vesterbacka.

Peter Vesterbacka – cha đẻ của Angry Bird

Nguồn ảnh: BeFast.TV

Sở hữu bề dày kinh nghiệm sáng chế các sản phẩm trên nền tảng di động, điển hình là hai công ty Lightneer và MobileMonday do ông sáng lập. Peter Vesterbacka là cha đẻ của Slush, một trong những sự kiện công nghệ và khởi nghiệp lớn nhất Châu Âu, nhưng cái tên Vesterbacka được biết đến rộng rãi hơn với biệt hiệu “Mighty Eagle” (tạm dịch “Đại bang hùng dũng”) của Công ty giải trí Rovio, đơn vị sản xuất ra trò chơi Angry Birds gây nghiện khắp thế giới.

Vesterbacka là một doanh nhân ưu tú với tư tưởng và tầm nhìn tiên phong của khu vực Bắc Âu. Năm 2011, ông được Tạp chí TIME bình chọn là 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới. Cho tới nay, Vesterbacka vẫn luôn được coi là động lực đằng sau thành công của Angry Birds vượt ra khỏi biên giới Bắc Âu. Slush là một sự kiện về công nghệ và khởi nghiệp diễn ra thường niên tại Helsinki. Khởi động từ năm 2008, Slush dần khẳng định vị thế và sức ảnh hưởng lớn nhất lục địa già, với khoảng 17.500 người tham dự, 2.300 dự án khởi nghiệp và 1.100 nhà đầu tư từ 130 quốc gia trên khắp thế giới.

Vesterbacka ngoài ra là người thúc đẩy sự đời của một nơi được dự báo tương lai sẽ là Silicon Valley của Châu Âu nằm trong khuôn khổ dự án FinEst Link. Đây là một dự án liên chính phủ trị giá 15 tỉ đô la Mỹ được khởi xướng bởi chính quyền thành phố Helsinki, Tallinn, Chính phủ hai nước Estonia và Phần Lan. Năm 2018, ông trở thành Giáo sư thỉnh giảng về Đổi mới và Khởi nghiệp tại Đại học Tongji (Thượng Hải)

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Translate »

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH FIISER