Boaring Your Future  (BYF) là một chương trình mang sứ mệnh đồng hành cùng các bạn học sinh THPT đi qua cuộc hành trình khám phá giá trị thực sự của bản thân, tiếp cận và trải nghiệm những kiến thức về môi trường đại học và từ đó có khả năng tự chiêm nghiệm, xác định lộ trình về định hướng ngành nghề mà các bạn muốn theo đuổi và gắn bó trong tương lai.

Bước vào những năm cuối cấp, chắc hẳn có rất nhiều bạn học sinh đang loay hoay đi tìm hướng đi tương lai sắp tới cho chính bản thân của mình? Đồng thời, những người cha, người mẹ có con học cuối cấp cũng đang mải miết tìm hiểu định hướng phù hợp cho con yêu?Nhưng làm thế nào để tìm được định hướng tương lai giúp các bạn chạm đến ước mơ mà vẫn phù hợp với xã hội, xu hướng của thời đại để ước mơ ấy trở nên thực tế, có thể thực hiện được?

Hiểu được những băn khoăn ấy của các bạn học sinh sắp phải rời xa mái trường cấp 3 để bước vào một hành trình mới của cuộc đời, “Boarding your future” (BYF) đã “ra đời”!

Được ấp ủ, phát triển và thực hiện bởi Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS), khi đến với BYF chắc chắn các bạn học sinh sẽ nhận được những bài học thực tế và ý nghĩa:

 • Hiểu rõ hơn về chính bản thân mình, nhận ra những giá trị, năng lực tiềm ẩn mình đang sở hữu.
 • Tìm hiểu và gợi mở nghề nghiệp phù hợp với tiềm năng và đam mê của mình.
 • Hiểu các ngành đào tạo và lộ trình nghề nghiệp tại Trường Đại học Ngoại thương.
 • Khám phá môi trường năng động tại Trường Đại học Ngoại thương và khám phá những điều làm nên cái “chất” của các FTU-ers!
 • Thấu hiểu và gắn kết hơn với gia đình, bạn bè, xã hội thông qua các hoạt động teamwork, game activities vui vẻ và ý nghĩa.
 • Kết nối với các anh chị sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên Đại học Ngoại thương năng động với profile “khủng”

Qua các hoạt động trải nghiệm:

 • Khám phá bản thân: thông qua những câu hỏi, những trò chơi và hoạt động, các bạn có thể tự thấu hiểu và cảm nhận những điều làm nên chính bản thân mình. Chính việc thấu cảm về bản thân, các bạn sẽ có khả năng tự nhận biết điểm mạnh, điểm yếu và giá trị của mình để có những định hướng rõ ràng cho tương lai.
 • Định hướng nghề nghiệp: BYF – nơi hội tụ những người anh, người chị, người thầy cô đã có những trải nghiệm học tập, làm việc ở nhiều bối cảnh khác nhau sẽ đem đến những câu chuyện nghề nghiệp thú vị cho các bạn học sinh. Đặc biệt, các bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và hiểu biết về các ngành nghề đào tạo tại đại học Ngoại Thương để bổ sung thông tin hữu ích cho định hướng trường đại học trong tương lai của mình.
 • Thấu cảm và kết nối với bạn bè, xã hội: tham gia các hoạt động teamwork, trò chơi thú vị cùng những nhân tố bí ẩn sẽ giúp các bạn học sinh học cách kết nối với bạn bè, đồng đội và những mối liên kết trong cuộc sống để trở nên thành công hơn.
 • Tích lũy trải nghiệm và giữ trọn kỷ niệm : Boarding your future chính là liều thuốc tinh thần mà em cần ngay vào lúc này. BYF không chỉ tạo cơ hội trải lòng, trải nghiệm cho các bạn học sinh mà còn giúp các bạn lưu giữ kỷ niệm vui vẻ, bắt trọn khoảnh khắc của thời học sinh đáng nhớ.

Bootcamp sẽ được tổ chức trong 01 ngày, được thực hiện bởi Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) và tổ chức điều phối viên trẻ Việt Nam (Vietnam Young Facilitators – VYF) với rất nhiều hoạt động thú vị chờ đón các học viên

Tiến trình:

 •        7h30 – 11h30: Hoạt động buổi sáng
 •        11h30 – 12h30: Ăn trưa nghỉ trưa 
 •        16h00 – 18h00: FTU Open tour, hoạt động buổi chiều

Đăng ký ngay theo link: https://forms.gle/ytjjvyPjGK7qGWy76

Các khóa BYF tiếp theo sẽ được triển khai trong thời gian tới. Các bạn học sinh cùng các bậc quỵ huynh hãy đón chờ nhé!

Sau đây là một số hình ảnh của BYF Khóa 1 diễn ra vào ngày 03/ 4/2021 tại Trường Đại học Ngoại thương với sự tham gia của 45 em học sinh đến từ Trường THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội:

Các em học sinh trong hành trình Open Tour khám phá trường Đại học Ngoại thương

 

Những giây phút làm quen vui vẻ

 

Cùng gửi cho nhau những nhận xét ban đầu

 

Cùng nhau thực hiện những nhiệm vụ thử thách

 

Những giây phút sống với niềm đam mê

 

Cùng lắng nghe những chia sẻ về dòng sông cuộc đời của khách mời PGS, TS Lê Thị Thu Hà – Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU, Giảng viên trường Đại học Ngoại thương

 

Hay lắng nghe những câu chuyện từ một Make up Artisrt đến từ chị Bùi Hồng Ngọc, cựu sinh viên FTU K51 – CLC Tài chính ngân hàng

 

Chị Phùng Phương Thảo – Cựu chủ tịch AIESEC FTU chia sẻ câu chuyện của mình với các học sinh

 

Hay câu chuyện từ một FTU học chuyên ngành Tiếng Anh thương mại chuyển hướng sang lĩnh vực nghiên cứu về Sở hữu trí tuệ cũng rât thu hút các bạn học sinh

 

Chia sẻ đến từ Anh Nguyễn Tú, cựu sinh viên FTU – Co Founder của We Grow – một dự án khởi nghiệp xã hội luôn thu hút rất nhiều quan tâm của các bạn
Kết thúc bằng những món quà từ BTC và rất nhiều nụ cười
Và những lời nhắn gửi đến chính bản thân mình…

————————————————————————————–

 Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo ĐH Ngoại thương (FIIS)

Hotline: 0966689239 (Ms. Hương) – 0948892178 (Ms. Chi) 

Email: fiis@ftu.edu.vn

Website: www.fiis.ftu.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/fiisftu

Địa chỉ: F104, Trường Đại học Ngoại thương, số 91, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Translate »

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH FIISER